Có khi nào bạn thắc mắc, tại sao khi chụp ảnh có những người trông xinh đẹp hơn hẳn, còn nhiều đối tượng lại kém sắc vô cùng? Đó chính là lời giải thích cho khái niệm khá quen thuộc: “Ăn ảnh”.

Bạn đang xem: Tại sao chụp hình không ăn ảnh

Vì sao có người “ăn ảnh”, có người lại không?

Để giải thích điều này, trước hết bạn cần hiểu rằng, những gì bạn nhìn thấy bằng mắt thường hoàn toàn không giống với điều được thể hiện qua ống kính máy ảnh.

*
Người “ăn ảnh” rất tự tin trước ống kính!

Chúng ta có hai con mắt và một bộ não hoạt động thông suốt có thể nhìn ra hình khối ba chiều của một khuôn mặt ở vị trí đối diện. Nhưng chiếc máy ảnh thì không thể làm được điều đó. Khi chụp ảnh, thông tin hình ảnh chỉ được cung cấp qua một ống kính duy nhất, vì thế sẽ mất đi một số chi tiết trên khuôn mặt, biến người đẹp thành kém sắc và ngược lại.

Hơn nữa, có một điều mà bạn dễ dàng nhận ra là mỗi bức ảnh chỉ là một hình phẳng, không có chiều sâu. Tất cả những gì mà con mắt và não bộ chúng ta thấy được thông qua tấm ảnh chỉ là “ảo giác”, khác hoàn toàn so với những tưởng tượng trước đó về một khuôn mặt thật.

*
Ống kính máy ảnh không thể nhận diện được tất cả sao?

Bạn biết không, gương mặt chúng ta sẽ trở nên tròn trịa hơn khi chụp hình bởi các tỉ lệ bị thay đổi, đặc biệt là khi chụp ở khoảng cách gần. Bức ảnh chụp ở xa hơn sẽ phản ánh tốt hơn tính chất ba chiều của khuôn mặt, tạo được đường nét rõ ràng, giúp gương mặt thon nhỏ đi đôi chút.

Rõ ràng là tớ xinh hơn cậu mà sao trong ảnh lại kém sắc thế này!

Sự “ăn ảnh” này đã dẫn tới một thực tế đáng buồn, đó là những người được xem là có vẻ ngoài cuốn hút chưa chắc khi chụp hình đã đẹp như mắt thường chúng ta thấy. Đơn giản là bởi vì sức hấp dẫn của họ không phải chỉ được đánh giá qua những đường nét trên gương mặt mà còn qua tính cách, cử chỉ, hành động thường ngày. Đây là những điều không thể phản ánh hết qua một bức ảnh!

*
Người xinh đẹp dễ rơi vào trạng thái “không ăn ảnh”.

Theo nhiều kết quả nghiên cứu, một gương mặt được cho là đẹp khi nó “đối xứng”. Hiểu một cách đơn giản là hai phần trên khuôn mặt của một người phải là sự phản chiếu của nhau qua trục đối xứng kẻ dọc theo sống mũi. Nhưng trong thực tế, hầu hết các gương mặt của chúng ta không có được sự đối xứng như vậy.

Chính bởi yếu tố “đối xứng” này mà nhiều người nhìn bên ngoài có vẻ xinh đấy nhưng khi chụp thì kém sắc hơn hẳn. Hãy nhớ rằng, khi vào ảnh, khác biệt giữa hai nửa của khuôn mặt rất dễ bị nhận ra. Xét ở góc độ này, những người có gương mặt “đối xứng” sẽ trở nên “ăn ảnh” hơn dù trông bên ngoài họ chẳng xinh đẹp là mấy.

*
Người có gương mặt “đối xứng” sẽ trở nên “ăn ảnh” hơn.

Tất nhiên là vẫn có trường hợp ngoại lệ rồi

Ngay khi thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía dân tình, với hàng ngàn ý kiến bình luận khác nhau. Đa số đều đồng tình với quan điểm này, tuy nhiên có một sự thật hiển nhiên là “người xinh đẹp thường không ăn ảnh, những người ăn ảnh chưa chắc đã kém sắc đâu nhé”!

*

*
Những ý kiến bình luận khác nhau của dân mạng.

Thực tế cho thấy, mỗi người chúng ta đều có một cách thể hiện nét đẹp của mình khi chụp ảnh. Bởi việc có “ăn ảnh” hay không còn phụ thuộc vào cách tạo dáng, cử chỉ điệu bộ, góc máy, tâm lý, trang điểm phù hợp, ảnh sáng,… Thế nên, muốn có một bức ảnh đẹp đòi hỏi bạn phải khá đầu tư đấy nhé! Và quan trọng là phải tìm được một “thợ ảnh có tâm”, nếu không dù bạn xinh trai đẹp gái cỡ nào cũng rất dễ trở thành “thảm họa” trong những tấm hình.

Ảnh: Pinterest

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất từ hangjojo.com News!

Mách bạn gái 20 kiểu tạo dáng cực kì “ăn ảnh”

Dịp cuối tuần hay những ngày nghỉ lễ cũng chính à lúc bạn bận rộn với những kế hoạch, những chuyến đi chơi xa cùng bạn bè và gia đình. Đây cũng là dịp để bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên cạnh những người thân yêu, hay tạo dáng cùng cảnh đẹp “khoe” trên trang cá nhân. Rất nhiều bạn gái thường tự ti khi chụp ảnh, tỏ ra lúng túng, không biết “diễn” thế nào cho đẹp mà vẫn che đi những khuyến điểm của cơ thể.

Xem thêm: Chơi Gì Ở Aeon Mall Bình Tân Có Gì Ở Aeon Mall Bình Tân Tp Hồ Chí Minh

Sau đây xin bật mí cho bạn 21 kiểu pose ảnh không phải ai cũng biết, giúp bạn khắc phục được lỗi tạo dáng, đồng thời nâng tầm bức ảnh lên rất nhiều đấy!Đứng nghiêng nửa người, giữ tay hờ trên mặt... là một trong những cách tạo dáng mang lại cho bạn bức hình đẹp.