- Rừng Nam Cát Tiên được biết đến là 1 khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã khét tiếng. Với những chuyển động như đạp xe pháo, trekking, chèo thuyền, mày mò đời sống đồng bào các dân tộc… nơi phía trên phát triển thành điểm đến thu hút, lý tưởng phát minh cho đa số dịp cuối tuần.

Bạn đang xem: Rừng nguyên sinh nam cát tiên

*

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên cóhệ sinh thái xanh phong phú

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên nằm bên trên địa phận 3 tỉnh: Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Phước, biện pháp Thành phố Hồ Chí Minc 150 km. Với đặc trưng là rừng ẩm nhiệt đới, hệ sinh thái xanh tại đây cực kì phong phú, địa hình đa dạng với cánh rừng nguyên ổn sinh rộng lớn cùng những cây cổ thụ độc đáo. Cây xanh chiếm hơn 1/2 diện tích của rừng Nam Cát Tiên, 40% là rừng tre và 10% còn lại là nông trại.

Rừng Nam Cát Tiên là môi trường sống của nhiều loại động vật như gấu ngựa, gấu chó, bò tót, voi, chà vá chân đen, hoẵng… Các loài chim như: Vịt trời cánh trắng, đại bàng đen, chyên ổn mỏ sừng lớn… Đây cũng là nơi cư ngụ của hơn 40 loài nằm vào Sách đỏ thế giới, vào đó đặc biệt nhất là loài kia giác một sừng.

Thời điểm đẹp nhất để khám phá rừng Nam Cát Tiên là từ mon 12 đến tháng 5 năm sau, bây giờ trời không nhiều mưa, rừng không ẩm mốc thuận tiện đến việc di chuyển.

Xem thêm: Các Từ Viết Tắt Trong Lol, Những Điều Nên Biết Về, Các Từ Viết Tắt Trong Lol

Tđắm đuối quan lại rừng Nam Cát Tiên, khác nước ngoài gồm thể tsi mê gia nhiều hoạt động như đạp xe pháo xulặng rừng, khám phá đời sống động vật hoang dã vào ban đêm, ngắm bình minh với hoàng hôn, chèo thuyền kayak… Và đừng quên thưởng thức nhiều món đặc sản nức tiếng như cá lóc (cá nướng, canh cá, cá om), canh lục bình, lẩu cá sông, rau xanh rừng… Trong quy trình tò mò rừng Nam Cát Tiên, khác nước ngoài chú ý cần thực hiện đúng quy định của Ban quản lý VQG như ko làm ảnh hưởng đến đời sống động vật hoang dại, bỏ rác rến đúng nơi quy định và gìn giữ môi trường sinh thái xanh xanh, sạch.