Hà Nội không chỉ là trung tâm về văn hóa kinh tế chính trị, ngoài ra Hà Nội còn biết đến như một thiên đường ẩm thực của Việt Nam với rất rất nhiều món ăn nổi tiếng gần xa. Du khách khi đến tham quan Hà Nội sẽ chủ yếu lưu trú quanh khu vực Phố Cổ, Hồ Hoàn Kiếm nên dịch vụ ăn uống ở khu vực này cực kì phát triển. Với vô vàn các quan xá được mở, điều này thật khó khăn cho các thực khách chọn lựa nơi ăn uống, thực chất có rất nhiều quán hàng khá nổi tiếng nhiều người biết đến khách hàng sẽ ưu tiên đến đây thử và trải nghiệm xe có đúng những gì người ta nói không nhưng đa phần đều không giống như kì vọng có thể do khẩu vị người ăn, giá cả khá cao hoặc là đồ ăn không được ngon thật. Với nhiều băn khoăn của mọi người mình xin được chia sẻ những địa điểm ăn uống theo mình đánh giá là khá ngon và đạt đúng tiêu chí ngon, bổ, rẻ trong khu vực Phố Cổ Hà Nội.

Bạn đang xem: Quán ăn ngon phố cổ hà nội


Mục lục


8 món ngon phố cổ Hà Nội nhất định phải thử

8 món ngon phố cổ Hà Nội nhất định phải thử

1. Phở Gà Nguyệt – Số 5 Phủ Doãn.

Nằm trên con phố Phủ Doãn chỉ cách bênh viện Việt Đức 200m. Phở gà Cô Nguyệt đúng là một địa chỉ ẩm thực đáng để bạn phải đến và thưởng thức 1 lần,quán đã mở từ rất lâu còn thời gian chính xác mình cũng không nắm rõ chỉ biết qua cô chủ quán là cũng mười mấy năm rồi. Phở gà Nguyệt mở cửa từ rất sớm và hoạt động cả ngày lẫn tối nên bạn có rất nhiều khoảng thời gian để tới đây. Mình đã thưởng thức rất nhiều quán phở Gà nhưng mình đánh giá phở gà Nguyệt có một nhiều nét rất riêng. Nước phở được quán làm rất trong, sợ bún thì cực mềm và dai “ điểm này rất ít chỗ mình thấy có”, gà làm phở ăn thịt chắc có một chút dai dai của gà quê, nước phở hương vị ngọt đậm đà nhưng không quá gắt tạo cảm giác tự nhiên. Mỗi lần qua thăm quán mình cực kì hài lòng về những bát phở gà thơm lừng, ngoài đồ ăn thì thái độ phục vụ cũng là một điểm cộng của quán, nhân viên cũng như cô chủ quán rất thân thiện đón khách tuy nhiên nhiều lúc khách hàng đông thì cũng không thể bao quát hết khách hàng.

Là một quán phở mở từ khá lâu cùng với lượng khách hàng đông nhưng giá cho một tô phở Nguyệt rất phải chăng dao động khoảng 40.000 – 50.000đ.

Xem thêm: Giới Thiệu Bản Đồ Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam : Đường Đi, Giá Vé, Sơ Đồ

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trăn trở sống hết mình hay để dành cho tương lai? Với mình, tiền bạc có thể kiếm được nhưng tuổi trẻ chỉ có một lần trong đời thôi. Vậy nên mình đã dành thời gian để bắt đầu những chuyến du lịch, tìm kiếm những trải nghiệm khác biệt. Chinh phục những cung đường là chinh phục chính mình

Đất nước mình đẹp lắm, hãy đi để tận mắt ngắm nhìn sự hùng vĩ của đất nước, hòa mình vào những điều bình dị mà đáng quý. Để rồi sau khi kết thúc những chuyến đi, bản thân mình không chỉ trưởng thành mà còn sống lạc quan và tích cực hơn.

“Bạn à, tuổi trẻ đừng nên trì hoãn những chuyến đi!”. Hãy cùng mình tìm cảm hứng, tìm ra con đường riêng, qua những chia sẻ mình đã tích lũy được trong những chuyến đi nhé!