Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50 km về phía Nam, khu du lịch Lâm Viên Cần Giờ được xem là một trong những địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng. Nó nằm trong khu dự trữ sinh quyển huyện Cần Giờ được UNESCO công nhận năm 2000. Ngoài là khu bảo tồn sinh học đẳng cấp thế giới, đây còn là một điểm đến du lịch hàng đầu với hệ thống kênh đào, phong cảnh rừng ngập mặn tuyệt đẹp và yên bình.

Bạn đang xem: Khu du lịch sinh thái lâm viên cần giờ

Đến đây, du khách sẽ được đắm mình trong bầu không khí trong lành giữa thiên nhiên nguyên sơ với vẻ đẹp của rừng ngập mặn. Đặc biệt, bạn sẽ được thư giãn với những chú khỉ đáng yêu tại khu du lịch sinh thái Lâm Viên.

Cách di chuyển đến khu du lịch sinh thái Lâm Viên Cần Giờ

Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, có hai cách để đến khu du lịch sinh thái Lâm Viên. Đầu tiên là đi xe máy đến phà Bình Khánh, qua phà rồi chạy thẳng một trục đường Rừng Sác độ gần 40km. Một chuyến đi ngắn trên con đường này sẽ đưa bạn đến những địa điểm tham quan hấp dẫn nhất của huyện Cần Giờ.

Cách thứ hai, đó là di chuyển bằng xe buýt, bạn có thể bắt tuyến số 20 hoặc 75 đi đến phà Bình Khánh, sau đó qua phà tiếp tục đón xe buýt đến Cần Giờ. Cách di chuyển này phù hợp cho những người ở nội thành đi chơi hơn so với những du khách phương xa đến.

Cách thứ ba thú vị hơn, là lên một chiếc thuyền tại Bến Bạch Đằng và lướt sóng trên sông Sài Gòn để đến Cần Giờ.

Các điểm vui chơi ở khu du lịch sinh thái Lâm Viên Cần Giờ

Khu du lịch phù hợp cho một chuyến thư giản đi trong ngày, du khách có thể dễ dàng tiếp cận với các di tích lịch sử, văn hóa địa phương và đặc biệt là một vùng hoang dã rộng lớn.

Đảo khỉ

Khi nhắc đến khu du lịch Lâm Viên Cần Giờ người ta biết đến với cái tên “Đảo Khỉ” nhiều hơn. Sỡ dĩ được gọi như vậy là gì trên hòn đảo có rất nhiều khỉ, ước tính khoảng 2000 con, trong đó còn có một số loại quý hiếm.

*
Đảo Khỉ là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Cần Giờ

Trên lối vào Lâm Viên, bạn sẽ thấy những con khỉ kéo ra để làm quen với khách du lịch, chúng rất thân thiện và phần lớn đều nghịch ngợm như trẻ con. Đôi khi bạn sẽ bị những con khỉ trêu chọc và leo lên cơ thể, thậm chí chúng còn ăn cắp đồ vật sau đó chạy trốn vào rừng. 

Mặc dù có thể nổi giận với những mánh khóe của những con khỉ, nhưng nó sẽ là những khoảnh khắc đáng nhớ cho những khách du lịch đến hòn đảo này.

Tham quan rừng Sác

Một địa điểm không thể bỏ qua chính là Rừng Sác, rộng hơn 40 ngàn hec-ta kéo dài từ Nhà Bè đến Ghềnh Rái. Khu rừng là địa điểm tuyệt vời cho những ai yêu thích thiên nhiên, có rất nhiều hoạt động du lịch thú vị mà bạn có thể thực hiện tại đây như: chèo thuyền trên sông để ngắm cảnh đẹp hoang dã của rừng ngập mặn, tham quan căn cứ cách mạng Rừng Sác - đại diện cho một trang lịch sử quốc gia, bảo tàng Cần Giờ trưng bày đồ cổ có niên đại 2000 năm và tham quan vườn thú hoang dã, khu nuôi cá sấu, heo rừng, mèo rừng, rái cá… với những trò biểu diễn vui nhộn.

Xem thêm: Anh Em Nào Bị Lỗi Màn Hình Đen Có, Cách Sửa Lỗi Màn Hình Đen Khi Vào Lol

*
Rừng Sác là điểm du lịch sinh thái nổi tiếng ở Cần Giờ

Nếu bạn muốn tham gia vào một tour sinh thái đến Cần Giờ, thì khu du lịch Lâm Viên Cần Giờ là một nơi lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua. Hãy sắp xếp thời gian, lên lịch trình và chuẩn bị lên đường khám phá thôi nào.