Vị trí

Địa lý thủ đô hà nội thuộc đồng bằng sông Hồng, phía Bắc sát tỉnh giấc Vĩnh Phúc cùng Thái Nguim, phía Tầy gần kề tỉnh giấc Vĩnh Phúc, phía Đông giáp thức giấc Tỉnh Bắc Ninh với Hưng Yên, phía Nam gần kề tỉnh Hoà Bỉnh. Thành phố Hà Thành tại đoạn trường đoản cú 20°25’ vĩ độ Bắc cùng từ bỏ 105° 15’ đến 106°03’ tởm độ Đông.

Bạn đang xem: Hà nội vị trí địa lý

Diện tích: 920,6 Km2 Số dân: 2.672.122 bạn Mật độ số dân: 2.902,6 fan / Km2 (theo thống kê năm 2000)

Khí hậu

Khí hậu TP Hà Nội nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới bao gồm gió rét. Nếu phân chia thật cụ thể và tinh tế, TP.. hà Nội cố đủ tứ mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Nhưng sẽ giúp người sinh sống xa dễ nhận thấy khí hậu thủ đô Lúc chuẩn bị mang đến Hà Nội Thủ Đô này, rất có thể lâm thời tạo thành 2 mùa chính là mùa thô cùng mùa mưa. Mùa thô từ thời điểm tháng 10 năm kia mang lại tháng tư năm tiếp theo, đó là thời kỳ nóng sốt, ko mưa to lớn. Từ mon 1 cho tháng 3 vẫn đang còn lạnh buốt tuy thế là tiết Xuân yêu cầu gồm mưa nhẹ (mưa Xuân) đầy đủ độ ẩm cho cây trồng đâm trồi nảy lộc. Từ mon 5 mang lại mon 9 là mùa lạnh có mưa to cùng bão. Trong những tháng 9, 10 Hà Thành bao gồm mùa thu. Mùa Thu TP. hà Nội ttách trong xanh, gió non. Những ngày cuối thu se se giá buốt với hối hả hoà nhập lệ mùa Đông.

*
Địa lý hà nội

Nhiệt độ vừa phải mùa Đông: 17,2°c (dịp phải chăng độc nhất xuống cho tới 5°C). Trung bình mùa hạ: 29,2°c (thời điểm cao nhất lên tới mức 40°C). Nhiệt độ trung bình cả nãm: 23,2°c. Lượng mưa trung bình sản phẩm năm: 1.800 mm.

Sông Hồng là vùng đất cổ, Hà Nội được sông Hồng và những phụ giữ bồi đắp tạo cho, do đổ TP Hà Nội đính xẻ với sông Hòng quan trọng nlỗi nhỏ với mẹ. Xưa cơ tín đồ ta đã Hotline sông Hồng là sông Cái- sông Mẹ. Tên Gọi Hà Thành cổ ý nghĩa là vùng đất bên trong sông. Đoạn sồng Hồng ôm lấy Hà Nội Thủ Đô dài ngay sát 100 km chiếm 01/05 chiều dài của sông Hồng bên trên đất toàn quốc. thủ đô hà nội bao gồm rộng 150 km đê sông Hồng.

Các sông không giống chày qua TPhường. hà Nội là sông Đường, Cầu, Cà Lồ, Đáy, Nhuệ, Tích, Tô Lịch và sông Klặng Ngưu. điều đặc biệt sông Tô Lịch đã có được nói đến các vào vnạp năng lượng chương Hà Thành xưa nlỗi một con sông rất đẹp tan trong lòng thành thị. Ngày ni, sông Tô Lịch và sông Kim Ngưu chỉ cổ cực hiếm như một hệ thống thải nước mang lại thị thành. Nhà nước đang đầu tư tôn tạo hai dòng sông này để trả lại vẻ đẹp thuở đầu.

Hồ TP Hà Nội là thành thị của những hồ nước rất đẹp 18 hồ với diện tích mặt nước rộng 220 ha. Những hồ khét tiếng đã đến vnạp năng lượng thơ là hồ nước Hpàn Kiếm (hồ nước Gươm), Hồ Tầy, Trúc Bạch, Tthánh thiện Quang, Bảy Mẫu, Thủ lệ, hồ nước Giảng Võ… đổ còn là gần như lá phổi xanh của thành thị với vườn cửa hoa và mặt hàng hàng, lớp lớp cây cối làm cho tỉnh thành mối cung cấp sinc lực vào vạn vật thiên nhiên tươi mát.

Hiếm tất cả Thành Phố Hà Nội nào cùng với diện tích thuôn lắm nhưng mà có tương đối nhiều hồ như Hà Thành. Khoảng 5000 năm kia, dòng sông Hồng tung qua khu vực nội thành hiện nay sau đo mẫu sông càng ngày càng tiến về phía đông, giữ lại khúc sông Hòng cùng gần như kho bãi phù sa. Phù sa che dàn khúc sông cổ ấy cùng sản xuất thành khu đất đai nội thành của thành phố Hà Nội Thủ Đô. Những địa điểm sâu độc nhất vô nhị của khúc sông cổ ấy không bị phù sa bồi che đó là các hồ hiện nay.

Cũng do địa chỉ xây cất đặc biệt, TP Hà Nội nằm ở đoạn không bị cồn đất lớn với là 1 thị thành sông – hồ nước.

Giao thông

Giao thông Lúc bấy giờ Hà Nội đang chuyển mình thuộc cả nước, 1 loạt phố new, cùng với rất nhiều đại lộ, đường cao cấp thành lập. đa phần khách sạn, văn phòng cao tầng liền kề tiến bộ, đan xen với những thành phố cổ tạo cho một tầm dáng new đến thành phố ngay sát 1000 năm. Sân bay quốc tế Nội Bài giải pháp trung trung ương khoảng tầm 40 km. Đây là 1 trong những vào nhị trường bay lớn nhất nước với tương đối nhiều mặt đường bay trong cùng ko kể nước. Sân bay đang được chế tạo lại thành một sân bay văn minh.

Khu vực hành chính

Khu vực hành chính: Hà Thành chia thành 7 quận nội thành của thành phố và 5 thị xã ngoại thành.

Quận Hoàn Kiếm là trung trọng tâm Thủ đô, có các cơ sở đầu óc của thành thị, những khu vực thương mại bự, những nkinh thu công truyền thông media. Tbàn bộ khu vực phô cổ bên trong hạng mục bảo tôn di sản phía trong quận này.

Quận Ba Đình gồm quảng trường Ba Đình lịch sử hào hùng và Lăng Chủ tịch TP HCM. Là Khu Vực cổ các phòng ban nhà nước, những đại sđọng cửa hàng những nước với các di tích lịch sử hào hùng chiến thắng cảnh.

Quân Q. Đống Đa có rất nhiều quần thể người dân to, new gây ra trong tầm nhì, bố thập kỷ vừa mới đây như: khu vực Kyên ổn Liên, Trung Tự. Quận Quận Đống Đa còn các di tích lịch sử hào hùng như gò Quận Đống Đa, chùa Bộc, chùa Láng…

Quận HBT Hai bà Trưng cổ nhiều dự án công trình bắt đầu xây dựng sẽ với sẽ xuất hiện trên trục con đường Giải Phổng (quốc lộ 1). Một thôn đại học phía Nam thành phố vẫn những bước đầu tiên hiện ra cùng với Sở Giáo dục với đào tạo, các trường ĐH Bách khoa, Xây dựng, Kinh tế Quốc dân v.v.

Quận Tây Hồ được ra đời tháng 10 năm 1995 vị trải đời cải tiến và phát triển của Thủ đô. Mặt nước hồ chiếm phần 48% diện tích toàn quận. Nơi phía trên sẽ tên tuổi cùng với phần đông thôn hoa đào Nhật lần, làng quất Quảng Bá, làng cây cảnh Nghi làm… cùng rộng 20 di tích lịch sử hào hùng được Nhà nước xếp thứ hạng là vậy mạnh mẽ của quận. Một dự án desgin quận Tầy Hồ thành trung trung ương du lịch của TP Hà Nội đang được thực hiện từng bước một.

Quận Tkhô giòn Xuân bắt đầu Thành lập và hoạt động mon 1 năm 1997. Địa bàn quận ở theo trục đường to có thương hiệu danh nhân Phố Nguyễn Trãi. Có nhiều trường ĐH như: Ngoại ngữ, Kiến trúc, Cao đẳng sư phạm nhạc hoạ, An ninc V.V..

Xem thêm: Bị Lag Do Tụt Fps Lol Win 10, Hướng Dẫn Fix Lỗi Tụt Fps Lol,Cs:Go,

Quận Câu Giấy new Ra đời tháng 8-1997. Nơi đấy là khu cư dân bắt đầu xây dựng, cạnh bên đường cao tốc Thăng Long – Nộí Bài. hầu hết trường học tập, viện phân tích được thiết kế sống quận Cầu Giấy.