Ninh Bình được nghe biết là 1 trong điểm đến lựa chọn du lịch nổi tiếng cùng với phong cảnh vạn vật thiên nhiên nhiều chủng loại cùng hầu như công trình kiến trúc rực rỡ. Hãy cùng hangjojo.com tò mò đều địa điểm du lịch Ninh Bình quan trọng bỏ lỡ dưới đây nhé!

Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương (hay rừng Cúc Phương) là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam, nằm trên địa phận nhãi nhép giới 3 khu vực Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ thuộc tía tỉnh: Tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình, Tkhô giòn Hóa. Vườn quốc gia này đóng sứ mệnh quan trọng vào việc bảo tồn những loại động vật quý hiếm đang tất cả nguy cơ tuyệt chủng.

Bạn đang xem: Địa điểm du lịch ở ninh bình

Tới rừng Cúc Phương bạn sẽ được chiêm ngưỡng với tra cứu hiểu hệ thống động thực vật nhiều mẫu mã mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Bên cạnh đó bạn sẽ bao gồm cơ hội tsay mê gia vào các hoạt động du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lửa trại, mạo hiểm tốt nghiên cứu văn hóa - lịch sử.

Giá vé vào tham quan Vườn Quốc gia Cúc Phương:

Người lớn: 60.000 VNĐ/lượtHọc sinc, sinh viên: trăng tròn.000 VNĐ/lượtTrẻ em: 10.000 VNĐ/lượt

*

Vườn Quốc gia Cúc Phương - Ninch Bình

Khu du lịch sinh thái xanh Tràng An

Nằm biện pháp trung thực lòng phố Ninh Bình 7km về hướng Tây, Tràng An là một trong những địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng mà lại bạn nhất định phải xẹp tới. Đây là quần thể du lịch sinh thái xanh nằm vào Quần thể di sản thế giới Tràng An - nơi bảo tồn cùng chứa đựng nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng bên trên núi đá vôi, những di chỉ khảo cổ học và di tích lịch sử lịch sử văn hóa. Năm năm trước, khu du lịch sinh thái xanh Tràng An đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích lịch sử quốc gia đặc biệt quan liêu trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép.

Được ví như một “Vịnh Hạ Long trên cạn”, Tràng An hấp dẫn du khách bởi hệ thống núi đá vôi với hang động tự nhiên đa dạng. Du khách đến đây sẽ được thưởng ngoạn bức tnhãi con thiên nhiên mê đắm lòng người cùng có những giây phút tkhô hanh tịnh, thư giãn với không khí văn hóa trung ương linch đặc sắc.

*

Khu du lịch sinh thái xanh Tràng An

Cvào hùa Bái Đính

Ca tòng Bái Đính tọa lạc mặt quốc lộ 38B, thuộc xóm Gia Sinh, huyện gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, bí quyết trung thực tình phố Ninh Bình khoảng 15km. Đây là một quần thể ca tòng lớn được biết đến với nhiều kỉ lục nhất châu Á và Việt Nam.

Quần thể cvào hùa Bái Đính hiện nay gồm một khu cvào hùa cổ và một quần thể ca dua mới được xây dựng từ năm 2003. Không chỉ là một chốn rất linh, nơi đây còn tạo ấn tưởng bởi kiến trúc hoành tráng, tráng lệ và cảnh sắc có một ko nhị như: Bảo tháp, tượng Phật Di Lặc cao 100m, tháp Chuông, điện Phật Bà, Hồ Pđợi Sinc,.... Vì thế, đây chắc chắn là một điểm đến ko thể thiếu trong sổ tay những nơi cần đến của bạn.

*

Chùa Bái Đính - địa điểm du lịch Tỉnh Ninh Bình nổi tiếng (
anhmabell)

Đền Vua Đinc với đền Vua Lê

Đền Vua Đinh Tiên Hoàng là một di tích lịch sử quan trọng thuộc vùng bảo vệ đặc biệt của quần thể di sản cố đô Hoa Lư. Đền toạ lạc ở làng mạc Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình. Đền Vua Đinc thuộc với đền Vua Lê được xếp hạng “Top 100 công trình xây dựng 100 tuổi nổi tiếng ở Việt Nam”. Cũng như các di tích lịch sử không giống thuộc cố đô Hoa Lư, đền Vua Đinc nằm vào quần thể di sản thế giới Tràng An đã được UNESCO công nhận năm năm trước.

Đền Vua Lê Đại Hành là một di tích lịch sử văn hóa quốc gia thuộc Khu di tích lịch sử đặc biệt cố đô Hoa Lư tỉnh Tỉnh Ninh Bình. Đền thờ Vua Lê Đại Hành, thái hậu Dương Vân Nga, Lê Long Đĩnh, mà còn còn có bài vị thờ công chúa Lê Thị Phất Ngân và tướng Phạm Cự Lượng. Đền nằm cách đền vua Đinc Tiên Hoàng 300 mét, thuộc thành Đông ghê đô Hoa Lư xưa, ni là xã cổ Yên Thành, buôn bản Trường Yên, Tỉnh Ninh Bình.

Đây là nhì địa danh thuộc quần thể di tích lịch sử quốc gia Cố đô Hoa Lư, một trong những địa điểm không thể bỏ qua Khi tới Ninch Bình.

*

Đền thờ vua Lê Đại Hành

Hang Múa

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa vào quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận làng mạc Khê Đầu Hạ, làng mạc Ninch Xuân, Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình. Điểm nhấn của địa điểm du lịch này bên cạnh phong cảnh tuyệt đẹp chính là bé đường dẫn lên đỉnh núi Múa được xây dựng tế bào phỏng theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành với gần 500 bậc thang đá.

Từ đỉnh núi Múa, khác nước ngoài có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của khu vực Tam Cốc, danh thắng nổi tiếng ở Tỉnh Ninh Bình. Theo truyền thuyết, vua Trần khi về vùng Hoa Lư lập Am Thái Vi thường tới đây để nghe những mỹ nữ, cung tần múa hát. Vì vậy, nơi đây được đặt tên là Hang Múa.

*

Hang Múa - Ninh Bình (
chien.n95)

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động

Một địa danh khách hàng nằm trong danh sách các địa điểm du lịch Tỉnh Ninh Bình nổi tiếng đó là quần thể du lịch Tam Cốc - Bích Động. Tam Cốc – Bích Động, còn được biết đến với những cái thương hiệu nổi tiếng như “vịnh Hạ Long trên cạn” xuất xắc “Nam thiên đệ nhị động” là một quần thể du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam. Toàn quần thể vực bao gồm hệ thống những hang động núi đá vôi cùng những di tích lịch sử liên quan đến hành cung Vũ Lâm của triều đại bên Trần nằm chủ yếu ở thôn Ninch Hải, Hoa Lư, Ninh Bình. Quần thể danh thắng Tràng An – Tam Cốc được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt và đã được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản thế giới.

Giá vé tham quan du lịch Tam Cốc - Bích Động là 1trăng tròn.000VNĐ/người lớn, 60.000VNĐ/trẻ em.

*

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động

Khu du lịch Vân Long

Vân Long là khu vực bảo tồn vạn vật thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, nằm ở phía đông bắc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Năm 1999, nơi đây trở thành quần thể bảo tồn thiên nhiên, được ghi vào danh sách các khu vực bảo vệ đất ngập nước và danh mục hệ thống các khu vực rừng đặc dụng Việt Nam.

Không chỉ là khu bảo tồn vạn vật thiên nhiên, vùng đất ngập nước Vân Long còn là nơi tất cả cảnh quan hấp dẫn. Vân Long được mệnh danh là “vịnh ko sóng” vì chưng Khi đi trên thuyền trên đầm, khác nước ngoài sẽ thấy mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ. Bức ttinh quái thuỷ mặc phản chiếu rõ từng nét tạc mạnh mẽ của những khối núi đá vôi với dáng vẻ đúng với thương hiệu gọi như núi Mèo Cào, núi Mâm Xôi, núi Hòm Sách, núi Đá Bàn, núi Nghiên, núi Mồ Côi, núi Cô Tiên…

Giá vé tham quan du lịch tại đây là 20.000VNĐ/người.

*

Vẻ đẹp khu du lịch Vân Long - Ninc Bình

Nhà thờ đá Phát Diệm

Nhà thờ chủ yếu tòa Phát Diệm (thường gọi là Nhà thờ đá Phát Diệm) là một quần thể đơn vị thờ Công giáo rộng khoảng 22 ha, nằm tại thị trấn Phát Diệm, huyện Klặng Sơn. Đây là một dự án công trình lớn, là nhà thờ chính tòa của giáo phận Phát Diệm rộng lớn ở phía bắc Việt Nam. Du lịch Ninh Bình bạn chắc chắn không thể bỏ qua địa điểm này.

Nhà thờ được xây dựng toàn bằng đá với gỗ. Nhà thờ Phát Diệm được khởi công vào năm 1875 và đến năm 1898 thì cơ bản kết thúc. Nét độc đáo của công trình này ở chỗ: mặc dù là công ty thờ Công giáo nhưng được tế bào phỏng theo những đường nét kiến trúc đình ca dua truyền thống của Việt Nam. Quần thể kiến trúc này được chủ trì xây dựng dần dần bởi linch mục Phêrô Trần Lục (còn gọi là cụ Sáu) – linh mục ở giáo phận Phát Diệm từ năm 1865) với các giáo dân Công giáo vào hơn 30 năm.

*

Nhà thờ đá Phát Diệm - địa điểm du lịch nổi bật tại Tỉnh Ninh Bình (
_llulaby)

Thạch Bích - Thung Nắng

Thung Nắng là một địa điểm du lịch Ninh Bình hấp dẫn khác nước ngoài với những cánh đồng lúa chín tuyệt những chiếc sông nước xanh color ngọc bích. Thung Nắng thuộc làng mạc Đam Khê, thôn Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Nơi đây đúng như tên gọi, nắng chiếu rọi khắp nơi, từ cây cỏ, những mái toắt con mộc mạc ven bờ, xuống tận đáy nước tạo bắt buộc một form cảnh rực rỡ và yên ổn bình.

Thung Nắng được chia thành Thung Nắng kế bên rộng 3 ha với Thung Nắng trong rộng hơn 5ha, thông với nhau bởi hệ thống hang động luồn trong núi, trần hang thấp, các nhũ đá rủ xuống với muôn hình muôn vẻ khác biệt.

*

Biển lúa chín rubi tại Thung Nắng

Khu du lịch Kênh Gà Vân Trình

Khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình là một vào những khu du lịch lớn nhất ở Ninh Bình. Khu du lịch này nằm ở vùng phân lũ sông Hoàng Long, ngay cạnh giới giữa 2 huyện Gia Viễn với Nho Quan được xuất hiện bên trên cơ sở đầu tư cùng kết nối 2 điểm du lịch nổi tiếng là suối nước nóng Kênh Gà cùng động Vân Trình. Vùng sinh thái xanh tự nhiên này có sự hòa quyện giữa cảnh quan liêu vạn vật thiên nhiên sông, núi, hồ đầm và cánh đồng bắt buộc rất thuận lợi để vạc triển du lịch.

*

Kênh Gà Vân Trình

Hồ Đồng Chương

Hồ Đồng Chương là một hồ nước ngọt thiên nhiên nằm giáp với giữa hai buôn bản Phú Lộc với Prúc Long huyện Nho Quan. Hồ gồm diện tích mặt nước. Khung cảnh hồ khá hoang sơ với tĩnh lặng, bao quanh là những vạt đồi thông soi láng tạo đề nghị một không gian vào mát và thơ mộng giữa núi rừng đại nđần. Gần hồ Đồng Chương bao gồm thác Ba Tua và mẫu Chín Suối, ven hồ là đồi thông và ao Trời, một ao ở bên trên đồi cao tất cả nước trong xanh nhưng không bao giờ cạn.

Từ năm 2008, ngành du lịch Ninh Bình đã khai trương quần thể du lịch sinh thái xanh hồ Đồng Chương tại đây gồm nhiều công trình: khu du thuyền, khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng đơn vị sàn, khu vực thể thao, cắm trại dã ngoại.

*

Hồ Đồng Chương

Hồ Yên Quang

Hồ Yên Quang là hệ thống gồm 4 hồ lớn mang tên là hồ 1, hồ 2, hồ 3, hồ 4 nằm liền nhau được ngăn giải pháp bằng hệ thống đập thủy lợi. 3 hồ lớn hơn nằm trên địa phận xóm Yên Quang, riêng rẽ hồ 4 gần như nằm vào địa phận xóm Văn Phương. Hồ Yên Quang là một thắng cảnh thuộc vùng đệm của vườn quốc gia Cúc Phương, giữa hồ gồm một đảo nhỏ, trên đó gồm một ngôi miếu thờ và mặt nước hồ là nơi hội tụ của nhiều đàn chlặng nước bơi lội. Trên mặt hồ nước trong xanh in láng những vách núi, rừng cây cùng những chiếc thuyền câu nho nhỏ, cảnh sắc tương đối hoang sơ và tĩnh lặng. Hồ Yên Quang cũng là một hồ câu cá của người dân Tỉnh Ninh Bình với khác nước ngoài.

Núi Non Nước

Núi Non Nước (thương hiệu cổ là Dục Thúy Sơn), là một ngọn núi nằm ngay lập tức bên trên bửa cha sông Vân với sông Đáy, kẹp giữa 2 cây cầu Non Nước cùng cầu Tỉnh Ninh Bình. Núi là một tiền đồn nằm ở cửa ngõ phía đông thành phố Tỉnh Ninh Bình. Lối lên đỉnh Non Nước qua 72 bậc gạch đá, chia làm 5 cấp. Đỉnh núi tương đối bằng phẳng, cây cối xanh đuối, rất thuận tiện nghỉ ngơi, giải trí đến khách hàng du lịch tham quan.

Ngay dưới chân núi Non Nước là chùa Non Nước – một ngôi cvào hùa cổ kính được xây dựng từ thời vua Lý Nhân Tông. Năm 2006, ca dua đã được tu bổ khang trang hơn nhưng vẫn giữ được vẻ linh nghiệm trầm mặc.

*

Núi Non Nước - Ninh Bình

Động Thiên Hà

Động Thiên Hà nằm vào dải núi Tướng với độ cao gần 200m là một phần của bức tường thành vạn vật thiên nhiên vững chắc bao bọc, bảo vệ phía tây-nam ghê đô Hoa Lư thế kỷ thứ X, gắn liền với những địa danh lịch sử, văn hoá như Bến thuyền Nhà Lê, Núi Phật Đầu Sơn, Thửa Ruộng Đấu Lính…

Từ bản Mường Thổ Hà, làng Sơn Hà, những bạn xuống thuyền trên chiếc kênh nhỏ bao gồm chiều lâu năm chừng 1 km xen giữa cánh đồng quê. Những hình dáng do đá núi tạo ra được gọi thương hiệu như: đây là crúc Cáo Lỗ đang bát mồi, cơ là Voi phục, Hổ rình mồi, khỉ leo cây… cao hơn tất cả thăm khám thờ với hình ảnh Đức Phật, thầy Đường Tăng đang tụng tởm cầu an cho những đồ đệ… tất cả đều gợi trí tò mò và hiếu kỳ, tò mò của khác nước ngoài.

*

Động Thiên Hà

Bảo tàng Ninh Bình

Bảo tàng Ninh Bình nằm ở phía phái mạnh Công viên Văn hoá Thúy Sơn tại25 Lê Đại Hành, Vân Gia, Ninh Bình. Bảo tàng được thiết kế 3 tầng như một đoá sen nổi lên giữa non xanh, nước biếc, bốn mặt đều trang trí biểu tượng trống đồng – biểu tượng của nền văn minc Việt cổ.

Xem thêm: Lợi Ích Của Mã Xây Nhanh Trong Đế Chế, Lệnh Aoe Đầy Đủ Chi Tiết Nhất

Bảo tàng trưng bày những hình ảnh, hiện vật về lịch sử tự nhiên, tài ngulặng vạn vật thiên nhiên và lịch sử Tỉnh Ninh Bình từ thời Tiền sơ sử. Sưu tập thụ rất sinh động với đa dạng (gấu, báo, hổ, nai, hươu, lợn rừng trăn, rắn, sóc, bướm, chim…) cùng những hình ảnh về các thắng cảnh nổi tiếng ở Tỉnh Ninh Bình chứng minc Ninh Bình – một mảnh đất tươi đẹp, bao gồm sơn thanh hao thủy tú, tất cả nguồn tài nguyên vạn vật thiên nhiên phong phú và đa dạng cùng những trung trung tâm bảo tồn vạn vật thiên nhiên đặc biệt giá trị như Rừng quốc gia Cúc Phương, Khu bảo tồn đất ngập nước Vân Long…

Trên đây hangjojo.com đã góp bạn tổng hợp top 15 địa điểm du lịch Ninch Bình nổi tiếng không thể bỏ qua. Vậy còn chần chờ gì mà lại ko đặt tour Ninh Bình tại hangjojo.com.com tức thì hôm nay để có một chuyến tò mò mảnh đất tuyệt vời này. Liên hệ 1900 6505 nếu cần tư vấn với hỗ trợ một biện pháp nhanh nhất.