Nếu máy vi tính của người sử dụng bước đầu có hiện tượng kỳ lạ tuyệt bỗng nhiên tắt, thiệt khó để xác định đâu là nguyên nhân. Tất nhiên chẳng ai mong tin cỗ mối cung cấp của mình bị hỏng cả, nhưng nó cũng đề xuất được chất vấn – rất có thể đã đến lúc nhằm nắm PSU mới. Bài lí giải này đang cho chính mình biết cách kiểm soát sức khỏe bộ nguồn.

Bạn đang xem: Dấu hiệu nguồn máy tính yếu

Các triệu hội chứng của cục nguồn bị hỏng

Có vài ba dấu hiệu cho thấy PSU hoàn toàn có thể hỏng. Đáng tiếc, các bộc lộ này hết sức tầm thường tầm thường cùng rất có thể bởi các nguyên ổn nhân khác.


Các triệu triệu chứng thường trông thấy tất cả có:

Máy tính tình cờ tắtMàn hình xanh bị tiêu diệt fan thốt nhiên xuất hiện (blue screen)Tiếng ồn tạo thêm từ bỏ thùng máyCác bộ phận không giống liên tiếp hỏngMáy tính ko khởi rượu cồn nhưng mà quạt trong thùng trang bị vẫn tảo.

Như chúng ta thấy, đa số triệu chứng này có nhiều nguim nhân. Và mối cung cấp hư là một trong trong các bọn chúng. Thông thường chúng ta soát sổ gần như phần cứng không giống trước đây rồi sau cuối mới mang đến mối cung cấp. Nếu bạn oder PSU chất lượng, điều này nặng nề cơ mà xảy ra được.

*

Làm sao nhằm khám nghiệm bộ mối cung cấp của doanh nghiệp còn hoạt động tuyệt không?

Kiểm tra cỗ nguồn hỏng hay không đề nghị sử dụng phương pháp vứt bỏ. Pmùi hương pháp này không quá trở ngại, mà lại nó sẽ cho bạn biết giả dụ PSU tất cả hoạt động hay không.

Nếu các bạn sẽ kiểm tra các phần mềm với tin tưởng rằng sự việc ở ở vị trí cứng, dưới đó là đa số bước tiếp theo. Hãy luôn khám nghiệm lại từng bước.

Hãy bảo đảm an toàn các công tắc nguồn sống ẩn dưới PSU ko nhằm cơ chế tắtKiểm tra cáp mối cung cấp sẽ lắp chặt vào ổ năng lượng điện với nguồn chưaThử dây sạc cáp khác cùng bình chọn ổ điện để bảo đảm bọn chúng ko hưKiểm tra các kết nối vào thùng sản phẩm, đặc biệt là dây gặm các Hartware.Tháo toàn bộ linh kiện cùng phần cứng vào sản phẩm công nghệ không tính ổ cứng boot hệ quản lý và điều hành và card giao diện tránh (nếu khách hàng không có thẻ giao diện onboard – thẻ tích hợp). Nếu CPU các bạn tất cả card giao diện tích đúng theo, tháo luôn luôn thẻ đồ họa ra khỏi.

*

Hãy kiểm tra Cách 1 trước. Đã có tương đối nhiều lần công tắc on/off lỡ dancing thanh lịch off vì thứ hút bụi hoặc vị thụ vật dụng trong nhà.

lúc cho Cách 4, hãy chăm chú đến dây kết nối motherboard cùng bất kỳ dây nào nối với thẻ hình ảnh. Cả nhì linh phụ kiện này yêu cầu không hề ít năng lượng điện vì thế bọn chúng bắt buộc được cắm cẩn thận vào địa điểm của chính bản thân mình. Kiểm tra tất cả liên kết cụ thể trước khi khám nghiệm.

Các bài xích đánh giá thêm

Nếu đang bình chọn cơ bản (các bước trên) và vẫn lừng chừng tại vì sao mối cung cấp không vận động, chúng ta lúc này tất cả thêm vài ba chọn lọc. Trước hết là sử dụng “bài bác soát sổ kẹp giấy” (paperclip test), video clip tiếp sau đây đang chỉ dẫn cho chính mình. Nhớ là hãy cẩn trọng.

Một tuyển lựa không giống nữa, nếu như bạn có dư máy vi tính giỏi dư mối cung cấp, hoặc đồng đội có dư, hãy thay đổi linh kiện nhằm chất vấn test.

Đổi linh phụ kiện để kiểm tra

Tháo PSU ra nhưng mà chớ gỡ nó thoát khỏi thùng máyĐể viên PSU dự phòng cạnh máy tính bạn với liên kết nó cùng với motherboard, card đồ họa và ổ cứng.Cắm PSU vào ổ điện với chất vấn.

*

Nếu máy vi tính chạy thông thường, chúng ta đang minh chứng rằng vụ việc nằm tại vị trí bộ mối cung cấp cùng hoàn toàn có thể biến đổi. Nhưng cũng có thể có là rò năng lượng điện từ thùng sản phẩm, sự việc này không nhiều chạm chán, nhằm vững chắc ăn uống, hãy túa PSU thoát ra khỏi thùng cùng soát sổ như phương pháp trên, trường hợp thiết bị chạy, hãy sở hữu thùng vật dụng ra cửa hàng nhằm bọn họ thay thế sửa chữa (và lưu giữ khám nghiệm trên địa điểm trước lúc mang về). Nếu không phải là lỗi mối cung cấp, chúng ta có thể liên tiếp kiểm soát.

Dùng ứng dụng theo dõi

Nếu bạn nghi ngại đề điện để cho thiết bị bị tắt, chúng ta có thể dùng ứng dụng quan sát và theo dõi nhằm quan liêu cạnh bên. Các ứng dụng như Open Hardware Monitor hoặc HWMonitor hoàn toàn có thể hiển thị điện tiêu thụ của những linh kiện. quý khách vẫn cần được liên tục theo dõi và quan sát bọn chúng cùng lưu lại chỉ số vừa phải, nhưng lại nhìn bao quát Việc soát sổ không thực sự khó khăn.

Xem thêm: Đồi Chè Đông Giang Ở Đâu - Khám Phá Đồi Chè Đông Giang

Điểm yếu ở tại vị trí, bạn bắt buộc luôn quan sát và theo dõi để biết khi nào điện bị tụt hoặc tăng cao. Điểm lợi là phần mềm miễn mức giá cùng có khá nhiều bản lĩnh khác xung quanh việc quan sát và theo dõi lượng điện tiêu trúc.