Sau chuỗi sự khiếu nại ghê hoàng tại Raccoon City cùng tập đoàn Umbrella sụp đổ, diễn biến Resident Evil 4 thường xuyên chuyển game thủ đến với một vùng khu đất new cùng phần đông kín đáo về tàn tích biến thể vi khuẩn new thuộc Leon Kennedy.

Bạn đang xem: Cốt truyện resident evil 4


Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 4 (Phần 1)

Resident Evil 4 diễn ra 6 năm tiếp theo sự khiếu nại đánh bom xóa sổ tỉnh thành Raccoon và những thực sự phía sau tập đoàn Umbrella đã biết thành trưng bày trước công chúng, dẫn tới việc chấm dứt chuyển động và vỡ nợ của toàn bộ tập đoàn lớn tội tình này. Hình như, Leon Kennedy – cựu cảnh sát tồn tại tại Raccoon City đã có được đầu quân về cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ cùng đào tạo và huấn luyện nhiều năm để đổi thay một trong những đặc vụ cao cấp dìm lệnh thẳng trường đoản cú Tổng Thống.

Với nhiệm vụ bắt đầu là người bạn đồng hành của mái ấm gia đình Tổng Thống, Leon bước đầu khởi hành vào vùng trung trung ương Tây Ban Nha nhằm tìm kiếm cùng giải cứu con gái Tổng Thống – Ashley Graham – sau thời điểm cô bị biến mất không thọ trước đây. Leon được 2 cảnh sát địa pmùi hương chỉ đường mang lại một thị xã bí ẩn ko có tên bên trên bạn dạng vật nhằm thực hiện điều tra. lúc đi sang một cây cầu gỗ cũ, Leon xuống xe và ban đầu hỏi thăm mặt đường trong một bên dân bên gần đó.

Khi gặp mặt khía cạnh Leon, bạn lũ ông khá bình thản cùng còn mời anh vào nhà. Tuy nhiên sau thời điểm được đặt câu hỏi về Ashley cùng thấy hình của cô, người bọn ông bước đầu gắt gỏng xua Leon ra, sau đó còn rước rìu tấn công anh. Không còn phương pháp nào không giống, Leon đánh gục ông ngay lập tức tại nơi. Nghe những tiếng hễ to phía bên ngoài ngôi nhà, Leon nhìn ra và thấy một vài dân thôn cùng với vũ khí không giống đã tiến về phía anh, trong khi đó một chiếc xe cộ cài nhỏ dại tăng tốc độ và tông thẳng vào xe cộ công an đã đậu sát đó.

Leon liên hệ cùng với Ingrid Hunnigan (cô tổng đài giao nhiệm vụ sinh hoạt trụ ssinh hoạt chính) với được phép thực hiện những phương án cần thiết nhằm cứu giúp mang Ashley và hãy tiến vào dò xét ngôi làng này. Leon chất vấn bạn lũ ông này thêm nữa và nhận biết rằng ông hoàn toàn bình thường chứ chưa hẳn là zombie. Sau kia, anh ra quyết định bất thần lao thoát khỏi nơi ở để cách xử trí đám dân xóm sẽ chuẩn bị tiến công vào nhà. Trngơi nghỉ lại dòng cầu cũ, Leon nhận ra bản thân không còn đường lui lúc chiếc cầu đã biết thành gãy với cái xe thiết lập và xe công an hiện tại vẫn rơi xuống bên dưới vực.

khi vào gần trung trọng điểm quần thể xã, Leon quan sát và theo dõi từ xa thì phạt hiện thi hài của anh ấy công an xấu số hiện nay đang bị treo trên cọc cùng đốt cháy bởi vì dân thôn. Tiến lại sát hơn, Leon bị những bạn phát hiển thị và bước đầu cuồng loạn lên dồn anh vào trong 1 căn nhà nhỏ. Dân buôn bản ban đầu đốt, phá với thậm chí lấy cưa vật dụng nhằm tìm mặt đường vào giết Leon. khi bị phần đa fan vây hãm, Adomain authority Wong – Cựu điệp vụ hai mang xuất hiện với tiến công lạc hướng đám dân làng đê góp Leon chiến tranh cùng sinh tồn. Thêm thông báo bên mép, Ada Wong hiện đang tiến hành nhiệm vụ thu thập chủng loại xem sét mang đến Wesker về một nhiều loại virut mới cải tiến và phát triển trên đây.


Adomain authority rung chuông tại 1 thánh địa sát gần đó khiến dân xóm bỏ hết rất nhiều sản phẩm công nghệ và trở về thánh địa một biện pháp vô cảm, bỏ Leon nghỉ ngơi lại 1 mình đầy bất ngờ. Leon gọi điện cho tổng đài để thông báo tình trạng nguy khốn của khoanh vùng này, và được trao lệnh đợi trực thăng cho nhằm ra khỏi đây. Dĩ nhiên quan yếu ngồi đợi, Leon ban đầu mày mò bao phủ với tìm thấy một số trong những biết tin về dân buôn bản. Mọi người tại đây có vẻ như như nghe theo chỉ huy chủ yếu của trưởng thôn Mendez và hiện đang dữ một tội nhân binh làm việc Khu Vực vừa mới đây. Nghi ngờ tù hãm binch này là Ashley, Leon xuất xứ giải cứu cô nhỏ bé ngay mau lẹ.

Qua các cạm bẫy bị tiêu diệt người được dựng sẵn vày dân xóm, Leon đưa ra quần thể bắt duy trì tù nhân binch với phạt hiện nay rằng trên đây chưa phải Ashley cơ mà là 1 trong những tín đồ bầy ông kì quặc có tên Luis. Chưa kịp trao đổi báo cáo, trưởng thôn Mendez – một tín đồ bầy ông lớn lao hầm hố bước vào căn uống chống và phát hiện tại cả 2 đã tính trốn bay. Leon nkhô giòn chân tiến công Mendez tuy thế không lượng sức mình, bị ông chụp chân và ném nhẹm bổng lên cao với rớt xuống ngất xỉu. Mendez đưa Leon đến một người đàn ông lạ ngoài ra và bị tiêm vào tín đồ một chiếc trứng bí mật được xem là “đá quý chào mừng” cho ngôi thôn và Leon liên tiếp ngất xỉu đi.

khi thức giấc giấc, anh vạc hiện bản thân hiện nay đang bị trói với Luis vào 1 căn phòng nhỏ tuổi. Sau một hồi thương lượng, Leon biết được về vị trí của Ashley đã ở đâu đó vào thánh địa chủ yếu của ngôi thôn với Luis cũng hé lộ về một mẫu thí nghiệm virus nơi nào đó trong phòng thử nghiệm tại đây. Chưa kịp hoàn thành lời, cả nhị bị một thương hiệu dân thôn tấn vô tư chiếc rìu to lớn tuy nhiên cả hai nhanh lẹ né khiến cho hắn chặt trúng dây xích. Leon ở lại chiến đấu và Luis vứt chạy ngay tiếp nối.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Lễ Giáng Sinh - Ý Nghĩa Và Nguồn Gốc Của Giáng Sinh

Leon thông báo về tổng đài, cho rằng vẫn hiểu rằng địa chỉ của Ashley và đề nghị liên tục nhiệm vụ cứu giúp của chính mình, cho dù lừng khừng rằng anh đang đi vào nguy hại sâu hơn bản thân tưởng cùng với trứng virut đã trong bạn.