Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các đơn vị nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác thực tính đúng mực cùng toàn diện của bài viết. Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát quá trình của các chỉnh sửa viên để đảm bảo rằng hồ hết nội dung bài viết các đạt tiêu chuẩn chỉnh rất chất lượng. Bài viết này đang được xem 49.146 lần.

Bạn đang xem: Công thức chế tạo thuốc minecraft

Bài viết này lí giải các bạn phương pháp điều chế dung dịch (brew potion) trong trò nghịch năng lượng điện tử Minecraft. Thuốc hoàn toàn có thể giúp bạn tăng sức khỏe, hồi huyết, hoặc thậm chí là tạo gần kề tmùi hương mang lại quân địch tùy ở trong vào vấn đề được điều chế từ nguyên vật liệu gì.

Các bước

Phần 1 của 6:Thu thập nguyên ổn liệu

*
*

1Vào Địa ngục tù (Nether). Có các vật liệu các bạn chỉ rất có thể đem được lúc vẫn ngơi nghỉ trong Địa ngục tù, bởi vậy bạn phải vào Địa ngục tù nhằm ban đầu quy trình pha chế dung dịch.

Địa ngục tù là khu vực cực kì gian nguy, tuyệt nhất là đối với người new chơi. quý khách đề nghị quan tâm đến về bài toán tùy chỉnh thiết lập độ khó khăn (difficulty) của trò đùa thành "Bình yên" (Peaceful) khi vẫn sống vào Địa ngục để không bị chết cho tới khi rước được Nước đôi mắt ma địa ngục (Ghast tear), Kem dung nsi (Magma cream), Que của quỷ lửa (Btia laze rod) với Bột quỷ lửa (BLaser Powder).
*
*

2Thu thập nguyên vật liệu trong Địa ngục tù. Bạn cần thu thập nhị vật dụng lúc vẫn sinh hoạt vào Địa ngục:

Bướu địa ngục (Nether Wart): Là đồ phẩm trông y như nnóng nằm tại trên sàn của pháo đài Địa lao tù (Nether fortress). Nó mọc bên trên mèo linch hồn.Que của quỷ lửa (Btia laze Rod): Quỷ lửa (Blaze) đang tấn công rơi que Khi bị giết thịt. Bạn yêu cầu tăng độ khó thành "Dễ (Easy)" nhằm Quỷ lửa xuất hiện.Cát Linc Hồn (Soul Sand): Nếu bạn muốn tLong các Bướu âm phủ rộng sinh hoạt Thế giới thực (Overworld), chúng ta cũng có thể rước một trong những khối màu nâu trông giống hệt như có Bướu làm việc phía bên trong.
*
*

3Trsống về trái đất thông thường. Thoát ngoài Địa ngục tù bằng cách trở về Cổng Địa ngục (Nether portal) và bước qua nó. quý khách hàng chỉ việc bảo vệ rằng Ma âm ti (Ghast) không ngăn trở chúng ta.

*
*

4Chế chế tạo ra với đặt giàn pha thuốc (brewing stand) cùng bề mặt đất. Quý Khách buộc phải mngơi nghỉ bàn chế tạo, đặt cha kân hận đá cuội (cobblestone) sinh hoạt mặt hàng bên dưới thuộc của khung chế tạo, đặt que của quỷ lửa (blaze rod) làm việc ô chính giữa, cùng dịch chuyển giàn trộn dung dịch vào trong túi đồ dùng (inventory). Lựa lựa chọn nó trong túi thứ, tiếp nối lựa chọn phương diện đất để đặt giàn pha thuốc.

Trong Minecraft PE (phiên phiên bản Pocket Edition), bạn chỉ việc đụng vào hình tượng giàn trộn dung dịch rồi va vào 1 x để tạo thành giàn pha dung dịch.Trong phiên bạn dạng trang bị chơi game di động cầm tay (console) của Minecraft, bạn cần sàng lọc giàn trộn dung dịch với nhấn A bên trên Xbox hoặc X bên trên PlayStation.
*
*

5Chế chế tác cnhị chất liệu thủy tinh (glass bottle). Mở bàn sản xuất, đặt khối chất thủy tinh vào các ô ngơi nghỉ phía bên trái mặt hàng trang bị nhì, thân sản phẩm bên dưới thuộc và mặt đề nghị hàng thứ nhị, tiếp đến di chuyển cỗ cha cnhị thủy tinh vào bên trong túi thiết bị.


Trong Minecraft PE, các bạn chỉ cần đụng vào hình tượng cnhì thủy tinh với va 3 x.Trong phiên bản thứ chơi trò chơi cầm tay của Minecraft, bạn phải tuyển lựa hình tượng chai chất liệu thủy tinh với dấn A trên Xbox hoặc X bên trên PlayStation.
*
*

6Tạo ra bột quỷ lửa (bLaser powder). Mlàm việc bàn sản xuất, đặt que của quỷ lửa (btia laze rod) vào bất cứ ô nào, tiếp đến di chuyển bột được tạo thành vào trong túi trang bị.

Trong Minecraft PE, bạn cần đụng vào biểu tượng bột quỷ lửa, tiếp nối đụng vào 2 x.Trong phiên bạn dạng sản phẩm công nghệ chơi trò chơi cầm tay, nên chọn lựa biểu tượng bột quỷ lửa và nhấn A bên trên Xbox hoặc X trên PlayStation.
*
*

7Tìm tìm nguyên liệu phú. Thuốc ban sơ không tồn tại bất cứ chức năng gì, bởi vậy bạn phải thêm nguyên liệu prúc nhằm thuốc trngơi nghỉ cần bao gồm chức năng. Các nguyên liệu cần có các bạn gạn lọc đã quyết định việc tạo thành loại thuốc nào.

Mắt nhện (Spider Eye) - Rơi ra trường đoản cú Nhện (Spider), Nhện hang (Cave sầu Spider) và Phù tdiệt (Witch). Được dùng làm chế tạo dung dịch độc (poison).Dưa hấu lấp lánh (Glistering Melon) - Quý khách hàng có thể chế tạo dưa đỏ lấp lánh lung linh bằng phương pháp đặt tám Hạt đá quý (Gold Nugget) xung quanh dưa đỏ vào form sản xuất. Được dùng để làm chế tạo thuốc hồi máu ngay thức thì (instant health).Cà rốt vàng (Golden Carrot) - cũng có thể được sản xuất bằng cách đặt tám Hạt xoàn bao bọc Cà rốt vào form chế tạo. Được dùng làm chế tạo dung dịch chú ý trong trơn buổi tối (night vision).Bột quỷ lửa (Btia laze Powder) - cũng có thể được chế tạo bằng phương pháp sản xuất một Que của quỷ lửa (BLaser Rod) rơi ra tự Quỷ lửa. Đây là biện pháp tạo nên hai Bột quỷ lửa. Được dùng để sản xuất dung dịch sức mạnh (strength).Mắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye) - cũng có thể được chế tạo trường đoản cú Mắt nhện, Nnóng (Mushroom), cùng Đường (Sugar). Được dùng để sản xuất dung dịch yếu ớt (weakness).Cá nóc (Pufferfish) - cũng có thể được đánh bắt bằng phương pháp câu cá hoặc (Tính từ lúc bạn dạng cập nhật Update Aquatic) trong Xô nước (Water Bucket). Được dùng để làm chế tạo thuốc thsinh hoạt bên dưới nước (water breathing).Kem dung nsi (Magma Cream) - Rơi ra tự Khối dung ntê mê (Magma Cube) bị vượt qua, hoặc hoàn toàn có thể được chế tạo bằng cách phối kết hợp Bột quỷ lửa (được sản xuất trường đoản cú Que của quỷ lửa) và Bóng nhớt (Slimeball) rơi ra trường đoản cú Quái trang bị chất nhớt (Slime). Được dùng để sản xuất dung dịch chống lửa (fire resistance).Đường (Sugar) - cũng có thể được chế tạo trường đoản cú những mhình họa Cây mía (Sugar Cane) độc thân. Được dùng để làm sản xuất dung dịch tốc độ (speed).Nước đôi mắt ma âm phủ (Ghast Tear) - Rơi ra từ bỏ Ma âm ti. (cũng có thể nặng nề đem bởi Ma địa ngục hay bay lơ lửng phía bên trên dung nham). Được dùng để sản xuất dung dịch hồi máu.Chân thỏ (Rabbit"s Foot) - Rơi ra tự thỏ thua trận trận (Xác Suất tấn công rơi là 2,5%). Được dùng để sản xuất dung dịch nhảy cao (leaping).
*

8Thu thập vật liệu biến hóa thuốc. Bạn rất có thể liên tiếp biến hóa thuốc bằng cách thêm nguyên liệu khác sau thời điểm thuốc được tạo ra. Việc này thường xuyên vẫn làm tăng khoảng thời gian áp dụng thuốc. quý khách cũng hoàn toàn có thể khiến cho thuốc trngơi nghỉ cần ném nhẹm được để chúng tóe lan.

Đá đỏ (Redstone) - Bạn có thể kiếm tìm tìm Đá đỏ bằng phương pháp khai thác Quặng đá đỏ (Redstone Ore). Thường thì bạn sẽ kiếm được từ bỏ 4 mang lại 5 đá đỏ. Việc này có thể khiến thuốc sử dụng được lâu bền hơn.Bột đá phát sáng (Glowstone Dust) - Có thể được rước bằng cách phá một khối hận Đá phát sáng (Glowstone). quý khách rất có thể rước được xuất phát từ một đến bốn Bột đá thắp sáng cho mỗi khối hận Đá phát sáng. Việc này hoàn toàn có thể khiến cho dung dịch tất cả tác dụng to gan rộng, nhưng sử dụng được ngắn hơn.Thuốc súng (Gunpowder) - hoàn toàn có thể được kiếm tìm thấy bằng cách vượt qua Quái đồ vật nổ (Creeper), Ma âm phủ (Ghast), và Phù tdiệt (Witch). Việc này khiến dung dịch trở buộc phải ném nhẹm được.Mắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye) - Nguyên liệu prúc này cũng rất có thể được áp dụng để thay đổi thuốc đồng thời. Thường thì nó đang làm cho hòn đảo ngược hoặc có tác dụng hỏng công dụng của thuốc. (Được chế tạo trường đoản cú Mắt nhện và Nấm)
*
*

9Làm đầy cnhị thủy tinh (glass bottle). Tìm kiếm mối cung cấp nước (hình trạng nhỏng Vạc (Cauldron) cất đầy nước hoặc vùng nước), thiết bị cnhị thủy tinh trong, và tuyển lựa nước nhằm đổ đầy nước vào chai. Sau Khi gồm cỗ cha cnhì chất liệu thủy tinh, bạn đang sẵn sàng cho câu hỏi bước đầu làm cho dung dịch.

Phần 2 của 6:Pha chế thuốc

*

1Msống giàn trộn thuốc (được chế tạo từ bỏ Que của quỷ lửa (blaze rod) với 3 đá cuội). Lựa chọn giàn trộn thuốc (brewing stand) Khi sẽ phía khía cạnh vào nó để mnghỉ ngơi giàn pha dung dịch.

*
*

2Đặt lọ nước (water bottle) vào giàn. Nhấp với thả những cnhì vào cha ô vuông sinh sống phía bên dưới thuộc trang.

Trong Minecraft PE, bạn phải va vào ô vuông, sau đó va vào biểu tượng chai nước sinh hoạt phía trái trang.Trong phiên phiên bản đồ vật chơi trò chơi di động cầm tay, hãy nhấn Y hoặc tam giác Khi vẫn chắt lọc chai nước khoáng.
*
*

3Thêm Bướu địa ngục (Nether wart). Đặt Bướu âm ti vào ô trên thuộc của trang sản xuất.

*

4Thêm bột quỷ lửa (btia laze powder). Nhấp và thả bột quỷ lửa vào ô ở trên thuộc bên trái trong cửa sổ giàn trộn dung dịch. Đây là bước triển khai pha trộn thuốc ban đầutốt còn gọi là "Thuốc kỳ quặc (Awkward Potion)".

Quý Khách rất có thể bỏ qua mất bước này vào Minecraft PE.Trong phiên bạn dạng lắp thêm chơi game di động cầm tay, hãy dìm Y hoặc tam giác lúc đang chắt lọc bột quỷ lửa.
*
*

5Đặt một hoặc các Thuốc kỳ quặc vào lại giàn trộn thuốc. Giờ khi đã tất cả Thuốc kỳ quặc có tác dụng thuốc lúc đầu, chúng ta cũng có thể thêm nguyên vật liệu prúc để biến đổi dung dịch.

*

6Thêm vật liệu phú. Đặt nguyên vật liệu prúc (ví dụ như chân thỏ) vào ô làm việc bên trên cùng giàn pha thuốc. Thuốc đã ban đầu được pha chế thêm lần nữa.

Bột quỷ lửa tự lần thứ nhất hoàn toàn có thể được sử dụng xuất sắc mang đến trăng tròn lần điều chế.
*

7Đặt thuốc vào trong túi trang bị. Thuốc của người sử dụng tiếng đang sử dụng được.

Phần 3 của 6:Pha chế dung dịch có công dụng tích cực

*
*

1Thêm nguyên liệu phụ nhằm tạo ra dung dịch ước muốn. Sau khi vẫn đặt tía Thuốc kỳ quặc (Awkward Potion) ngơi nghỉ phía dưới cùng form pha chế, bạn cần đặt nguyên vật liệu sinh hoạt bên dưới vào ô trên cùng của form pha chế để có được thuốc quả như hy vọng muốn:

Thuốc tất cả công dụng tích cựcThuốc (Potion)Ban đầu (Base)Nguim liệuTác dụngThời gianHồi tiết (Healing)Thuốckỳ quặc (Awkward Potion)Dưa hấu lấp lánh (Glistering Melon)Hồi phục Tức thìNhìn trong bóng tối (Night Vision)Thuốckỳ quặcCà rốt rubi (Golden Carrot)Nhìn trong trơn tối3 phútSức mạnh bạo (Strength)Thuốckỳ quặcBột quỷ lửa (BLaser Powder)Tăng 30% cạnh bên thương3 phútThlàm việc bên dưới nước (Water Breathing)Thuốckỳ quặcCá nóc (Pufferfish)Thnghỉ ngơi dưới nước3 phútKháng lửa (Fire Resist)Thuốckỳ quặcKem dung nsi mê (Magma Cream)Kháng lại lửa cùng dung nham3 phútTốc độ (Speed)Thuốckỳ quặcĐường (Sugar)Tăng 20% tốc độ3 phútHồi phục (Regeneration)Thuốckỳ quặcNước mắt ma địa ngục (Ghast Tear)Hồi phục một cứ đọng hai giây một lần45 giâyNhảy cao (Leaping)Thuốckỳ quặcChân thỏ (Rabbit"s Foot)Nhảy cao hơn 50% khối3 phút

Phần 4 của 6:Pha chế dung dịch tất cả tác dụng tiêu cực

*

1Thêm nguyên liệu phú để tạo ra dung dịch mong ước. Sau lúc đang đặt ba Thuốc kỳ quặc (Awkward Potion) ngơi nghỉ bên dưới cùng form điều chế, bạn phải đặt nguyên vật liệu sinh sống dưới vào ô bên trên thuộc của khung pha trộn để sở hữu được dung dịch đúng thật ao ước muốn:

Thuốc bao gồm tác dụng tiêu cựcThuốc (Potion)Ban đầu (Base)Ngulặng liệuTác dụngThời gian
Độc (Poison)Thuốc kỳ quặc (Awkward Potion)Mắt nhện (Spider Eye)Làm bớt một cđọng cha giây một lần45 giây
Yếu mát (Weakness)Thuốc è tục (Mundane Potion)Mắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye)Làm bớt 50% sát thương1,5 phút

Phần 5 của 6:Tiếp tục biến hóa thuốc

*

1Thêm nguyên liệu đổi khác vào dung dịch mà lại bạn muốn đổi khác. quý khách có thể chuyển đổi thuốc nhưng mà các bạn tạo thành bằng phương pháp bổ sung nguyên vật liệu nhằm tác động ảnh hưởng vào chúng theo vô số cách khác nhau, bao hàm cả câu hỏi tạo ra thuốc trọn vẹn mới. Hãy coi bảng phía bên dưới để biết phương pháp thay đổi dung dịch mà chúng ta vừa chế tạo ra ra:

Thuốc tất cả công dụng lành mạnh và tích cực được biến hóa đổiThuốc (Potion)Ban đầu (Base)Nguim liệuTác dụngThời gian
Hồi tiết II (Healing II)Thuốc Hồi máuBột đá thắp sáng (Glowstone Dust)Hồi phục Tức thì
Nhìn trong nhẵn tối+ (Night Vision+)Thuốc Nhìn trong bóng tốiĐá đỏ (Redstone)Nhìn trong nhẵn tối8 phút
Tàng hình (Invisibility)Thuốc Nhìn trong nhẵn tốiMắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye)Trsinh sống nên tàng hình3 phút
Tàng hình+Tàng hìnhĐá đỏTrnghỉ ngơi bắt buộc tàng hình8 phút
Sức to gan II (Strength II)Thuốc Sức mạnhBột đá phạt sángTăng 160% cạnh bên thương1,5 phút
Sức mạnh+Thuốc Sức mạnhĐá đỏTăng 30% gần kề thương8 phút
Thlàm việc dưới nước+ (Water Breathing+)Thuốc Thsống bên dưới nướcĐá đỏThnghỉ ngơi dưới nước8 phút
Kháng lửa+ (Fire Resist+)Thuốc Kháng lửaĐá đỏKháng lại lửa cùng dung nham8 phút
Tốc độ II (Speed II)Thuốc Tốc độBột đá phát sángTăng 40% tốc độ1,5 phút
Tốc độ+Thuốc Tốc độĐá đỏTăng 20% tốc độ8 phút
Hồi phục II (Regeneration II)Thuốc Hồi phụcBột đá phát sángHồi phục một mỗi giây16 giây
Hồi phục+Thuốc Hồi phụcĐá đỏHồi phục một cđọng nhì giây một lần2 phút
Nhảy cao II (Leaping II)Nhảy caoBột đá phân phát sángNhảy cao hơn 1 kăn năn rưỡi1,5 phút
Thuốc có tác dụng xấu đi được vươn lên là đổiThuốc (Potion)Ban đầu (Base)Ngulặng liệuTác dụngThời gian
Độc II (Poison II)Thuốc ĐộcBột đá chiếu sáng (Glowstone Dust)Làm giảm một mỗi giây22 giây
Độc+Thuốc ĐộcĐá đỏ (Redstone)Làm bớt một cứ bố giây một lần2 phút
Yếu đuối+ (Weakness+)Thuốc Sức mạnhMắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye)Làm sút 50% gần kề thương4 phút
Sát thương (Harming)Thuốc Độc/Hồi huyết (Poison/Healing)Mắt nhện được lên menGây tiếp giáp thương thơm Tức thì
Sát thương IIThuốc Độc II/Hồi huyết IIMắt nhện được lên menGây liền kề thương thơm Tức thì
Sát thương thơm IIThuốc Sát thươngBột đá vạc sángGây tiếp giáp thương thơm Tức thì
Chậm rãi (Slowness)Thuốc kháng lửa/Tốc độMắt nhện được lên menLàm giảm vận tốc di chuyển1,5 phút
Chậm rãi+Thuốc kháng lửa+/Tốc độ+Mắt nhện được lên menLàm bớt vận tốc di chuyển3 phút
Chậm rãi+Thuốc Chậm rãiBột đá phạt sángLàm sút vận tốc di chuyển3 phút

Phần 6 của 6:Pha chế thuốc ném được

*
*

1Pha chế Thuốc có thể ném được (Splash Potion). Splash Potion là dung dịch rất có thể ném được. lúc được ném nhẹm, một đám mây cảm giác có công dụng của dung dịch (phong cách nhỏng làm cho chậm, vận tốc v.v.) đang chỉ ra trong khoảng một giây. Quý Khách hoàn toàn có thể tạo ra thuốc này bằng phương pháp pha chế bất cứ dung dịch nào trong số bảng bên trên phía trên với cùng 1 mhình họa thuốc súng (gunpowder). <1>XNguồn nghiên cứuĐi cho tới nguồn

Quý Khách có thể biến đổi dung dịch Kỳ quặc (Awkward) và Trần tục (Mundane) thành dung dịch rất có thể nỉm được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Doom Dota 2 : Cơn Đói Của Chúa Quỷ, Hướng Dẫn Cách Chơi Doom Patch 7

<2>XNguồn nghiên cứuĐi cho tới nguồn
*

2Thêm nữa, bạn có thể điều chế dung dịch kéo dài (lingering potion). Thuốc kéo dài khá giống dung dịch rất có thể ném nhẹm được, tuy nhiên đám mây cảm giác đã mãi mãi dài lâu cùng "kéo dài" tại 1 chỗ. Để điều chế thuốc kéo dãn dài, bạn phải đặt Hơi thở của dragon (Dragon"s Breath) (đã có được bằng cách dùng chai chất thủy tinh Lúc Rồng Ender khạc lửa) sinh sống ô trên thuộc của giàn pha dung dịch cùng đặt một dung dịch rất có thể ném nhẹm được vào trong 1 trong các ô sống phía trên. <3>XNguồn nghiên cứuĐi cho tới nguồn

Cảnh báo

Nếu lỡ uống thuốc gồm tính năng tiêu cực, bạn cần uống một xô sữa (milk) để sa thải tính năng xấu. Quý Khách rất có thể đem sữa từ bé bò (chưa hẳn bò nnóng, nhưng mà là trườn bình thường). Nhớ rằng chúng ta cũng mất luôn luôn cả tính năng lành mạnh và tích cực.Nếu ném nhẹm không ít dung dịch kéo dài cùng lúc (duy nhất là trong chế độ Sáng tạo) thì có thể gây ra chứng trạng bị lag (lag).Đảm bảo rằng không uống nhầm dung dịch bao gồm tính năng xấu đi, vì chưng bạn cũng có thể bị chết cùng mất sạch đồ gia dụng.