Chùa Láng, giỏi có cách gọi khác là Chiêu Tthánh thiện tự, là 1 trong ngôi chùa ở làng mạc Láng, Láng Thượng, quận Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội. Tên chùa có chân thành và ý nghĩa rằng: "Vì có điều xuất sắc rõ nét nên người ta gọi là Chiêu. Đây là chỗ sinh ra Thiền khô sư Đại Thánh nên người ta gọi là Thiền".


Bạn đang xem: Chùa láng đống đa hà nội

*

Ca tòng làm việc biện pháp trung thực tình phố khoảng chừng 5 km, tới dốc Cầu Giấy, theo con đường Láng khoảng 500m. Tên chữ của ca dua là Chiêu Tnhân hậu tự, tọa lạc trên đất Láng Thượng, nguyên là đất trại yên Lãng, tổng Hạ, thị trấn Vĩnh Thuận xưa, ngay lập tức bên trên sàn nhà cũ của cha mẹ Từ Đạo Hạnh là ông Từ Vinc và và Nguyễn Thị Loan.
*

Ngôi ca dua được xuất bản thời điểm giữa thế kỷ XII ngay trên mặt sàn nhà Phụ mẫu mã của Từ Đạo Hạnh, mảnh đất rộng lớn ấy nay trực thuộc phường Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP Hà Nội. Diện mạo của cvào hùa bây giờ là hiệu quả của lần duy tu vào giữa thế kỷ XIX.
*Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đi Phà Biển Cần Giờ Vũng Tàu, Đề Xuất Mở Lại Tàu Cao Tốc, Phà Biển Từ Tp

*

Trước trên đây chùa tất cả đầy đủ 100 gian, được xây theo phong cách nội lực ngoại quốc. Chùa dạng hình Nội công nước ngoài quốc là hình dáng chùa thông dụng xưa cùng với kiến trúc nhị hành lang dài gắn sát nhà tiền mặt đường nghỉ ngơi vùng trước cùng với công ty hậu đường (có thể là đơn vị tổ giỏi nhà tăng), sinh hoạt phía đằng sau làm cho thành một khung hình chữ nhật bao bọc mang nhà thiêu hương thơm, đơn vị thượng năng lượng điện tuyệt những công trình xây dựng bản vẽ xây dựng không giống chính giữa. Bố viên mặt phẳng ca tòng bao gồm dạng phía trong hình chữ Công (工), còn phía ngoại trừ bao gồm size bao bọc như chữ khẩu (囗) hay như nghỉ ngơi chữ Quốc (国).

*

*

Ca dua tương truyền được gây ra từ bỏ thời vua Lý Anh Tông (trị bởi vì trường đoản cú 1138 mang đến 1175). Cvào hùa thờ Tnhân hậu sư Từ Đạo Hạnh. Theo thần thoại, bên sư này đã đầu tnhị làm con trai ở trong phòng quý tộc Sùng Hiền hầu, em vua Lý Nhân Tông. Vì vua Lý Nhân Tông (trị bởi trường đoản cú 1072 mang lại 1127) không tồn tại con, đề nghị đàn ông của ông Sùng Hiền hầu được nối ngôi, tức vua Lý Thần Tông (trị do trường đoản cú 1128 mang lại 1138). Do sự tích ấy mà con của Lý Thần Tông là Lý Anh Tông vẫn cho thiết kế cvào hùa Chiêu Thiền đức nhằm thờ vua thân phụ với tiền thân của Người là tnhân hậu sư Từ Đạo Hạnh.