AD là gì trong Liên Quân luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm, nhất là các Newbie. Thực tế, Liên Quân Mobile có rất nhiều thuật ngữ, chúng được sử dụng trong giao tiếp giữa các game thủ khi thi đấu. Dưới đây, http://hangjojo.com xin điểm qua những thuật ngữ cơ bản nhất trong Liên Quân để người chơi tham khảo.

Bạn đang xem: Ad là gì liên quân


AD là gì trong Liên Quân?

AD là gì trong Liên Quân? Từ này trong tiếng Anh có nghĩa là gì? Câu trả lời cho những thắc mắc này vô cùng đơn giản, AD trong Liên Quân là viết tắt của từ Attack Damage. Thuật ngữ này được dùng để chỉ vị trí Xạ Thủ. Ví dụ như có một đồng đội chat: “Team đang cần một Xạ Thủ”, điều này có nghĩa là team của bạn đang thiếu một AD.

*

Tướng Vahein – Một trong những AD Liên Quân mạnh nhất

Ngoài ra, AD trong Liên Quân cũng là từ được dùng để chỉ những sát thương vật lý. Khi bạn lên trang bị công cho AD thì các đòn đánh tay sẽ tăng thêm một lượng lớn sát thương vật lý. Tuy nhiên, phụ thuộc vào vị trí của tướng mà lượng sát thương của các kỹ năng có thể khác nhau.

Combat trong Liên Quân

Bên cạnh việc giải đáp thắc mắc “AD là gì trong Liên Quân?” chúng tôi cũng sẽ nhắc tới một số thuật ngữ hay dùng trong trò chơi này để Newbie tham khảo. Đầu tiên là Combat. Cụm từ này thường được các game thủ dùng khi thi đấu cùng một team, tức là cả team sẽ đi chung và đẩy cao đội hình để tấn công địch.

Thông thường, các trận Combat sẽ bắt đầu khi cả 2 phe đã farm đủ đồ. Cũng trong những trận Combat, tính đồng đội sẽ được đề cao. Do vậy, việc mở Combat phải thật chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra một gánh nặng không nhỏ cho team.

Liên Quân là trò chơi được đông đảo game thủ yêu thích. Chính vì thế mà hình ảnh logo Liên Quân luôn được nhiều người tìm kiếm. Truy cập ngay bài viết của chúng tôi để chiêm ngưỡng bộ ảnh đẹp nhất hành tinh nhé!

Thuật ngữ AFK

Nếu từng chơi dòng game MOBA chắc chắn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ này. Trong Liên Quân cũng như một số game MOBA Mobile khác thì AFK được dùng để chỉ hành động thoát ngang trận đấu. Nó là từ viết tắt của cụm từ “Away From Keyboard” – Rời khỏi bàn phím.

*

AFK là thuật ngữ dùng để chỉ hành động thoát ngang trận đấu

Bạn sẽ gặp phải tình trạng AFK trong những trận đấu rank thấp. Và chắc chắn tại đây bạn không thể nào thoát được những người chơi có phần “trẻ trâu”. Và quan trọng hơn cả những những AFK-er luôn là kiểu đồng đội cực kỳ bị ghét trong game.

AP – Ability Power

Cũng trong Liên Quân, thuật ngữ AP được sử dụng khá phổ biến. AP được sử dụng vị trí Pháp Sư, họ là những người đi Đường Giữa. Bên cạnh đó, từ này cũng được dùng để chỉ những Sát Thương Vật Lý. Tùy vào từng tướng mà trang bị tăng AP có thể giúp các kỹ năng của bạn gia tăng sát thương.

Ví dụ, có một đồng đội của bạn nói rằng “Chúng tôi cần đỡ đòn”, nó có nghĩa là đội bạn thiếu tank. Lúc này, trang bị phòng thủ chính là đồ cốt lõi của tướng tank.

Thuật ngữ JG – Jungle

Ngoài thuật ngữ AD, trong Liên Quân còn có rất nhiều thuật ngữ khác được sử dụng, ví dụ như JG. Trong tiếng Anh, từ này là Jungle. Nó được dùng để chỉ những người Đi Rừng. Và những người này sẽ sử dụng phép Trừng Trị để tăng tốc độ dọn quái.

Các Newbie cũng nên chú ý rằng đa phần các tướng trong Liên Quân đều có thể Đi Rừng. Họ có nhiệm vụ là tiêu diệt bãi quái rừng và thu lại tài nguyên sau đó đảo ra hỗ trợ đường khác và giành lấy lợi thế so với đối thủ.

Farm trong Liên Quân

Bên cạnh việc giải đáp câu hỏi “AD là gì trong Liên Quân” chúng tôi cũng sẽ giải đáp thêm thuật ngữ Farm. Từ này được dùng để chỉ việc người chơi tham gia khai thác vàng, kiếm thêm kinh nghiệm từ lính/bãi quái rừng. Trong một số trường hợp game thủ thường viết là “Fam” hoặc “Fram”, nhưng về cơ bản thì chúng đều được dùng để chỉ chung một hành động trong game.

Bên cạnh Liên Quân, Liên Minh Huyền Thoại cũng là trò chơi hấp dẫn nhiều game thủ. Tham khảo ngay bảng ngọc Tristana từ các cao thủ nhé!

Gank

Từ này được dùng để chỉ hành động người chơi di chuyển và hỗ trợ đồng đội bằng việc tấn công đối phương. Mục đích của Gank chính là tìm ra điểm hạ gục và gây thiệt hạ cho đối thủ, từ đó khiến chúng phải lùi về, bạn giành được lợi thế cho mình.

Xem thêm: # Top 15 Địa Điểm Đi Lễ Chùa Đầu Năm Tại Tp Hcm Linh Thiêng Nhất Ở Sài Gòn

*

Tướng Veera – Một trong những AD trong Liên Quân

Lưu ý rừng Gank và gánh là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Một số người vì nhầm lẫn 2 thuật ngữ này nên trong Liên Quân không ít lần đã xuất hiện các thuật ngữ “mới” kiểu như “Gank team”…

KK – Kinh Kong

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ Kinh Kong – mục tiêu to lớn trong Liên Quân. Khi bạn tiêu diệt được Liên Quân thì toàn đội của bạn sẽ giành được vàng và bùa lợi. Đồng thời, đây cũng là mục tiêu tối thượng mà cả 2 phe đều muốn giành được kể từ giữa trận trở đi.

 Hy vọng qua bài viết này các Newbie đã giải đáp được thắc mắc “AD là gì trong Liên Quân”. Để nhanh chóng trở thành cao thủ đừng quên thường xuyên tìm hiểu thêm những thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong game nhé!